Tháng Năm 20, 2016

Giới thiệu sản phẩm

Tổng quan về sản phẩm Carboncor Asphalt

Ngày 28/08/2011, Công ty Cổ phần Carbon Việt Nam tổ chức khánh thành Nhà máy Carbon Việt Nam và khởi động dây chuyền sản xuất Carboncor Asphalt tại Phủ lý – Hà Nam. Tới dự Lễ Khánh thành có các Đồng chí: + Đinh La Thăng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT + Nguyễn Ngọc Đông – Thứ trưởng Bộ GTVT kiêm Tổng cục trưởng Tổng cục đường bộ + Nguyễn Trần Nam – Thứ trưởng Bộ Xây dựng cùng Đại diện lãnh đạo Ban, Ngành liên quan; Đại diện Lãnh đạo các địa phương và các Quan khách.

công ty cổ phần carbon việt nam

Từ trái qua phải Tiến sĩ Nguyễn Văn Tường – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ Phần Carbon Việt Nam, Ông Nguyễn Ngọc Đông – Thứ trưởng Bộ GTVT kiêm

Tổng cục trưởng Tổng cục đường bộ, Ông Đinh La Thăng – Bộ trưởng Bộ GTVT, Ông Trần Xuân Lộc Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam

Ông Nguyễn Trần Nam – Thứ trưởng Bộ Xây dựng cắt băng khánh thành Nhà máy Carbon Việt Nam

I. GIỚI THIỆU CHUNG

1. NGUỒN GỐC CÔNG NGHỆ

Carboncor Asphalt ra đời năm 1999, công nghệ do nhà sáng chế người Anh phát minh dựa trên nguyên lý bền vững của nguyên tố Carbon, do đó cường độ và độ bền luôn luôn ổn định theo thời gian. Sự thành công của công nghệ này đã đem đến nhiều giá trị cho các công ty, các quốc gia trong lĩnh vực phát triển đường giao thông cũng như mang lại lợi ích tài chính. Công nghệ, sản phẩm và dịch vụ của công ty chúng tôi đáp ứng nhiều giải pháp kỹ thuật cũng như lợi ích kinh tế cho hôm nay và cả tương lai. Nhựa đường Carboncor Asphalt có khả năng thích ứng với các điều kiện thời tiết bao gồm cả nhiệt độ cao hoặc ẩm. Kinh nghiệm của chúng tôi có hơn 15 năm trên thế giới và hơn 5 năm qua tại Việt Nam đã chứng minh những điều t

2. QUÁ TRÌNH ĐƯA C.A VÀO VIỆT NAM
carboncor asphalt

3. Ý KIẾN CHUYÊN GIA

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng: dinh la thang

Sản phẩm Carboncor Asphalt – Công nghệ nước ngoài, vật liệu trong nước, một chủ trương đúng cần được nhân rộng.

Giao thông là động lực, là mạch máu để phát triển kinh tế, xã hội. Phát triển hạ tầng giao thông theo hướng xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực đầu tư là chủ trương của Bộ GTVT. Bộ GTVT hoan nghênh và tạo điều kiện để các doanh nghiệp nghiên cứu, đầu tư, đóng góp vào sự nghiệp CNH- HĐH ngành GTVT bằng công nghệ hiện đại….Việc áp dụng công nghệ mới, tiên tiến, thay thế phương pháp truyền thống để làm mới, nâng cấp, cải tạo, sửa chữa và duy tu các tuyến đường vừa đảm bảo kỹ thuật, giá thành, hạn chế tác động ảnh hưởng môi trường và xã hội như sản phẩm Carboncor Asphalt cần được biểu dương nhân rộng. Bộ GTVT đánh giá cao việc nghiên cứu ứng dụng chuyển giao công nghệ mới, vật liệu mới của Công ty cổ phần Carbon Việt Nam. Đây là giải pháp để xây dựng, sửa chữa kết cấu áo đường ở VN, đáp ứng yêu cầu đổi mới công nghệ làm mới, duy tu sửa chữa đường, đặc biệt là đường giao thông nông thôn. Bộ trưởng khẳng định, vật liệu rải đường mới nhựa đường Carboncor Asphalt cần được Tổng cục Đường bộ nhanh chóng triển khai để phát huy hiệu quả, đảm bảo lợi ích của ngành cũng như của doanh nghiệp. Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng chỉ đạo Tổng cục Đường bộ và các đơn vị liên quan tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện để Công ty cổ phần Carbon Việt Nam để vật liệu nhựa đường Carboncor Asphalt sớm ứng dụng có hiệu quả vào xây dựng đường Việt Nam.

Thứ trưởng Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN Nguyễn Ngọc Đôngngoc dong

Qua sử dụng thí điểm ở nhiều loại hình khác nhau, cả cầu và đường, cho thấy kết quả tốt. Đặc biệt nổi trội của sản phẩm này là thân thiện với môi trường, sử dụng vật liệu sẵn có tại địa phương, thi công đơn giản, có thể thảm mặt đường kể cả khi trời mưa nhỏ. Sản phẩm được sản xuất bởi công nghệ của Nam Phi và đã được sử dụng thành công ở hơn 30 nước trên thế giới. Nếu sử dụng Carboncor Asphalt so với các vật liệu rải đường cùng loại khác, tiết kiệm cho ngân sách làm đường nhà nước 20% .Sản phẩm này còn có ưu điểm nổi trội là thi công đơn giản, không gia nhiệt, không khói bụi, thân thiện với môi trường, tiết kiệm chi phí vì sử dụng rác than, một vật liệu bỏ đi sẵn có ở địa phương vì vậy yếu tố môi trường được đảm bảo tuyệt đối, kể cả với người thi công trải thảm, vá ổ gà

Giáo sư – Tiến sỹ Dương Học Hải, chủ tịch Hội đồng khoa học cấp Bộ GTVT vật liệu rải đường

PV: Thưa ông, như ông đã nói vật liệu rải đường này sử dụng công nghệ Nam Phi, VN là nước thứ 30 sử dụng công nghệ này, nhưng theo nhận định của nhiều chuyên gia, vật liệu rải đường Carboncor Asphalt phù hợp vớigiao thông nông thôn hơn cả, ý kiến của giáo sư về vấn đề này

GS, TS Dương Học Hải: Có thể coi đây là lời giải cho bài toán giao thông nông thôn. Bởi vật liệu sẵn có tại địa phương, thi công đơn giản, chỉ cần lao động phổ thông, rải được trên các mặt đường kể cả đường đất và vật liệu rải đường Carboncor Asphalt này chịu được nước, phù hợp với khí hậu ẩm ướt của VN. Đặc biệt vật liệu rải đường Carboncor Asphalt thân thiện với môi trường, không độc hại với cả người thi công. Khi khô, nắm không dính, chỉ dính kết khi có nước. Một lần khi rải thí nghiệm một chị công nhân đã đặt tên sản phẩm này là Asphalt khô, tôi thấy chị ta nói đúng quá. Đây cũng là đề tài hoa học cấp Bộ GTVT mà tôi cho là triển khai nhanh, sớm thành công và có hiệu quả cao. Bởi mỗi năm thường có vài chục đề tài, nhưng số được nghiệm thu và triển khai vào đời sống không nhiều. Hơn 2 năm nghiên cứu, thử nghiệm, nhiều lần tổ chức hội thảo, đề tài đã được đánh giá cao, và triển khai ngay vào thực tế. Đó là sự cố gắng, sự quyết tâm của chủ đầu tư là Công ty CP Carbon VN.
CƠ SỞ PHÁP LÝ
CO SO PHAP LY
ĐỊNH MỨC DỰ TOÁN CỦA BỘ XÂY DỰNG
-AD.23250: Rải thảm mặt đường C.A (Loại C.A 9,5) bằng phương pháp thủ công kết hợp cơ giới.
-AD.23260: Rải thảm mặt đường C.A (Loại C.A 9,5) bằng phương pháp cơ giới.
(Theo QĐ 1091/QĐ-BXD ngày 26/12/2011 của BXD)
SC.32200: Dặm vá mặt đường bằng vật liệu C.A (Theo QĐ 1129/QĐ-BXD ngày 07/12/2009 của BXD)
định mức carboncor asphalt dm VA O GA
THÀNH PHẦN CẤU TẠO
thanh phan cau tao

CÁC LOẠI THÀNH PHẨM

nhựa đường đóng bao
CƠ CHẾ HÌNH THÀNH LIÊN KẾT VÀ CƯỜNG ĐỘ
carboncor asphalt
CÁC ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT
đặc tính kỹ thuật
CÁC TÍNH NĂNG ƯU VIỆT
dac diem
CON ĐƯỜNG “SỐNG”
liên kết carboncor asphalt
QUY TRÌNH THI CÔNG ĐƠN GIẢN
quy trinh thi cong carboncor asphalt
quy trinh thi cong 1
HIỆU QUẢ KINH TẾ
Tiết kiệm chi phí góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng nguốn vốn quốc gia cho giao thông
hieu qua kinh te carboncor asphalt
các dạng rãi carboncor
các dạng rãi carboncor

1. Bê tông nhựa nóng (BTNN)

TTChỉ tiêu so sánhPhương án CAPhương án BTN
1Chất lượng sản phẩmQuá trình sản xuất được trộn sẵn tại nhà máy, nên công tác kiểm soát chất lượng được đảm bảo
Độ bền mặt đường tăng dần theo thời gian.
Khả năng chịu lực tốt.
Quá trình sản xuất được trộn sẵn tại nhà máy, nên công tác kiểm soát chất lượng được đảm bảo
Độ bền mặt đường ít tăng dần theo thời gian.
2Chất lượng khai thácMặt đường êm thuận, đảm bảo độ nhám, độ bằng phẳng, mặt đường không ồn, không bụiMặt đường êm thuận, đảm bảo độ nhám, độ bằng phẳng, mặt đường không ồn, không bụi.
3Thông số kỹ thuậtQuy định theo Tiêu chuẩn TCCS09:2014/TCĐBVNQuy định theo Tiêu chuẩn TCVN 8819-2011
4Thi côngThi công đơn giản, không sử dụng nhiệt trong quá trình thi công, không gây ô nhiễm môi trường.
Thông xe sau khi thi công từ 4-8 tiếng
Không phụ thuộc địa hình thi công
Không phụ thuộc vào thời tiết thi công
Thi công có sử dụng nhiệt, gây ô nhiễm môi trường
Sử dụng chất dính bám trong quá trình thi công.
5Thiết bị thi công lớp mặt đườngÔ tô tưới nước, Máy rải BTN, Máy lu 4T.Ô tô tưới nhựa, Máy rải BTN, Máy lu 4T, Máy lu 10T, Máy lu 16T.
6Chỉ tiêu kiểm tra nghiệm thu mặt đườngQuy định theo Tiêu chuẩn TCCS09:2014/TCĐBVNQuy định theo TCVN 8819-2011
7Duy tu bảo dưỡngMặt đường có tính bề vững cao, không xuất hiện ổ gà, hư hỏng cục bộ, chi phí duy tu sửa chữa thấp.Trong quá trình sử dụng chi phí duy tu sửa chữa thường xuyên lớn.

SO SÁNH VỚI VL TRUYỀN THỐNG

2.  Bêtông xi măng (BTXM)

TTChỉ tiêu so sánhPhương án CAPhương án BTXM
1Chất lượng sản phẩmQuá trình sản xuất được trộn sẵn tại nhà máy, nên công tác kiểm soát chất lượng được đảm bảo

Độ bền mặt đường tăng dần theo thời gian.

Khả năng chịu lực tốt.

Khó kiểm soát chất lượng đúng theo tiêu chuẩn thiết kế. Dễ bị hiện tượng bong tróc, nứt mặt đường nếu không bảo dưỡng theo tiêu chuẩn.

Mặt đường bị lão hóa theo thời gian

2Chất lượng khai thácMặt đường êm thuận, đảm bảo độ nhám, độ bằng phẳng, mặt đường không ồn, không bụiMặt đường không êm thuận ồn, xóc, nóng,  không đảm độ bằng phẳng, mặt đường bụi bẩn trong quá trình khai thác.
3Thông số kỹ thuậtQuy định theo Tiêu chuẩn TCCS09:2014/TCĐBVNQuy định theo Tiêu chuẩn TCVN 4453-1995
4Thi côngThi công đơn giản, không sử dụng nhiệt trong quá trình thi công, không gây ô nhiễm môi trường.

Thông xe sau khi thi công từ 4-8 tiếng

Không phụ thuộc địa hình thi công

Không phụ thuộc vào thời tiết thi công

Thi công cần sử  dụng nhiều máy móc thiết bị,

Thông xe đúng tải trọng sau khi thi công 28 ngày (14 ngày nếu dùng phụ gia đông kết nhanh)

Phụ thuộc nhiều vào thời tiết thi công

5Thiết bị thi công lớp mặt đườngÔ tô tưới nước, Máy rải BTN, Máy lu 4T.Trạm trộn (hoặc máy trộn) BTXM, đầm bàn ( hoặc đầm dùi).
6Chỉ tiêu kiểm tra nghiệm thu mặt đườngQuy định theo Tiêu chuẩn TCCS09:2014/TCĐBVNQuy định theo Tiêu chuẩn TCVN 4453-1995
7Duy tu bảo dưỡngMặt đường có tính bề vững cao, không xuất hiện ổ gà, hư hỏng cục bộ, chi phí duy tu sửa chữa thấp.Trong quá trình sử dụng chi phí duy tu sửa chữa thường xuyên lớn.

3. Láng nhựa (LN)

TTChỉ tiêu so sánhPhương án CAPhương án Láng nhựa
1Chất lượng sản phẩmQuá trình sản xuất được trộn sẵn tại nhà máy, nên công tác kiểm soát chất lượng được đảm bảo

Độ bền mặt đường tăng dần theo thời gian.

Khả năng chịu lực tốt.

Khó kiểm soát được chất lượng mặt đường trong quá trình thi công

Là mặt đường hở, thấm nước xuống móng, nền.

2Chất lượng khai thácMặt đường êm thuận, đảm bảo độ nhám, độ bằng phẳng, mặt đường không ồn, không bụiMặt đường bụi bẩn trong quá trình khai thác
3Thông số kỹ thuậtQuy định theo Tiêu chuẩn TCCS09:2014/TCĐBVNQuy định theo Tiêu chuẩn TCVN 8863-2011
4Thi côngThi công đơn giản, không sử dụng nhiệt trong quá trình thi công, không gây ô nhiễm môi trường.

Thông xe sau khi thi công từ 4-8 tiếng

Không phụ thuộc địa hình thi công

Không phụ thuộc vào thời tiết thi công

Thi công cần sử  dụng nhiệt, gây ô nhiễm môi trường  do phải đốt nấu nhựa

Phụ thuộc nhiều vào thời tiết thi công

5Thiết bị thi công lớp mặt đườngÔ tô tưới nước, Máy rải BTN, Máy lu 4T.Ô tô tưới nhựa, Máy lu 8-10T.
6Chỉ tiêu kiểm tra nghiệm thu mặt đườngQuy định theo Tiêu chuẩn TCCS09:2014/TCĐBVNQuy định theo Tiêu chuẩn TCVN 8863-2011
7Duy tu bảo dưỡngMặt đường có tính bề vững cao, không xuất hiện ổ gà, hư hỏng cục bộ, chi phí duy tu sửa chữa thấp.Trong quá trình sử dụng chi phí duy tu sửa chữa thường xuyên lớn.