Đồng nai – Hàng rào đường cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây bị lấn chiếm

Tình trạng người dân phá rào, lấn chiếm hành lang cao tốc ( CT) TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây đang diễn ra trên cao tốc TP.HCM-Dầu Giây.

 
IMG_6496

Một đoạn hàng rào dưới chân cầu Đồng Môn (huyện Long Thành) bị một hộ gia đình cắt rào, lợp mái chòi lấn vào hành lang đường cao tốc.

Hàng loạt vị trí hàng rào trên cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây đoạn qua Đồng Nai bị cắt, phá luôn tiềm ẩn nguy cơ TNGT do người đi bộ băng ngang CT. Vi phạm khá phổ biến đó là hành lang đường cao tốc bị người dân tháo gỡ hàng rào kẽm gai 2 bên tuyến. Người dân tự ý mở hàng rào để lưu thông bên trong hành lang đường cao tốc, nhiều nhà dân vẫn lấn chiếm sinh sống trong hàng rào băng ngang đường cao tốc rất nguy hiểm.

Một số hình ảnh PV Báo Giao thông ghi nhận về thực trạng người dân tự ý phá hàng rào trên cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây vào sáng 4/10.

nguoi vao cao toc 2

Một người dân đi lượm ve chai trên CT.

IMG_6417

Nhiều vị trí hàng rào kẽm gai trên cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây đoạn qua Đồng Nai đã bị người dân cắt, tháo để đi bộ băng ngang cao tốc.

IMG_6411
 
carboncor asphalt

Một đoạn hàng rào kẽm gai dài hơn 2m bị cắt đoạn qua huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai.

IMG_6438

Dây thép gai bị cắt, bẻ cong nham nhở.

IMG_6452

Một vị trí rào gần cầu vượt Sông Nhạn bị tháo gỡ.

IMG_6479

Quan sát của PV Báo Giao thông dọc tuyến cao tốc có nhiều nông trường cao su nên nhiều người dân và công nhân thường băng qua cao tốc do ngại đi xa để lên cầu vượt. (Trong ảnh: Một điểm rào dưới chân cầu vượt đường sắt đoạn qua xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, Đồng Nai).

IMG_6459

Một số đoạn thiếu đường gom dân sinh nên xảy ra tình trạng người dân tự ý mở rào “đi nhờ” trong hành lang đường CT.

IMG_6462
…Tối 5/8 tại Km17+200 một người người đàn ông trong lúc đi bộ băng qua CT đã bị ô tô tông chết.

caotoc
Một chú chó xuất hiện trên cao tốc gần nút giao An Phú, quận 2.
trau-8666-1474339724

Sáng 20/9, hai con trâu trong lúc đột nhập đi dạo trên đường dẫn cao tốc đã bị ô tô đâm nằm chết sõng soài. Ảnh: VEC E.

IMG_6475

Theo VEC E, dọc tuyến CT TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây đều có hàng rào kẽm gai bảo vệ. Khi phát hiện các điểm người dân tự ý phá rào Đội tuần tra Trung tâm điều hành sẽ đi vá nhưng sau đó lại tái diễn.

Đồng Nai

Để đảm bảo ATGT trên cao tốc tránh tái diễn tình trạng phá rào, lấn chiếm hàng lang CT. Cần có sự chung tay giữa địa phương và đơn vị quản lý đường cao tốc, tuyên truyền xử lý nghiêm những hành vi vi phạm để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Bài liên quan
Công trình hư hỏng do chất lượng nhựa đường
Trong thời gian vừa qua, nhiều cơ quan báo chí đưa tin cảnh báo về chất lượng nhựa đường nhập khẩu, vật liệu chính quyết định chất lượng công trình ...
Xem bài viết
Quy trình dặm vá sửa chữa ổ gà bằng Carboncor Asphalt
Các dự án đường giao thông sau một thời gian khai thác dài, dưới tác động của tải trọng, thời tiếnắng mưa thất thường, thêm vào đó do chất lượng ...
Xem bài viết
Trải thảm Carboncor Asphalt trên Bê tông xi măng lão hóa
Tổng quan về mặt đường Bê tông xi măng 1. Khái niệm mặt đường Bê tông xi măng - Mặt đường BTXM là loại mặt đường cứng cấp cao. Tầng mặt là ...
Xem bài viết
Có nên cổ vũ cho sự phát triển xây đường có kết cấu mặt đường bằng BTXM hay không?
Câu hỏi trên cũng là sự tự vấn và muốn có đáp án của người viết. Tuy nhiên, để trả lời được không phải là dễ vì phải phân tích vấn ...
Xem bài viết
Công trình hư hỏng do chất lượng nhựa
Quy trình dặm vá sửa chữa ổ gà
Trải thảm Carboncor Asphalt trên Bê tông xi
Có nên cổ vũ cho sự phát triển

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *